Đầu Ghi Hình Camera: Thông Tin Sản Phẩm Hikvision Năm 2024

ĐẦU GHI HÌNH CAMERA

Đầu ghi hình camera là thiết bị cực kì quan trọng khi đề cập đến sử dụng dịch vụ thu phát tại gia. Chúng giữ vai trò chủ chốt, quyết định tới chất lượng lưu trữ, cũng như truyền tải dữ liệu trực tuyến. Vì vậy hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn các dòng sản phẩm 2024 chất lượng nhất của Hikvision. Từ đó hỗ trợ người đọc có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Đầu ghi hình camera là gì?

Đầu ghi camera (DVR) là thiết bị cực kì quan trọng trong dịch vụ thu phát. Nhưng nếu bạn còn chưa thực sự hiểu chúng là gì, thì sau đây, hãy cùng tham khảo qua về nội dung này. Website congnghevang đồng thời giới thiệu tới người đọc một số thông tin về dòng sản phẩm từ nhà Hikvision.

Sản phẩm đầu ghi hình camera 8 kênh Hikvision DS-7608NI-E1
Sản phẩm đầu ghi hình camera 8 kênh Hikvision DS-7608NI-E1

Khái niệm

Đầu ghi hình ip là một bộ phận của hệ thống camera, có nhiệm vụ kết nối tín hiệu của tất cả những máy quay và lưu trữ dữ liệu thu được. Từ những thông tin nhận vào ổ cứng gắn bên trong, chúng có thể trình chiếu lại hình ảnh trên các loại thiết bị điện tử khác nhau.

Đầu ghi hình camera wifi cũng đồng thời hỗ trợ kết nối với điện thoại di động. Từ đó, có thể nâng cao chất lượng hình ảnh và điều chỉnh máy quay đến các góc độ đa dạng hơn.

Hiện nay, các đầu ghi trên thị trường thường hỗ trợ ba công nghệ chính là Analog, AHD và IP. Trong đó, khi đề cập đến dòng IP, sản phẩm của Hikvision được coi là phổ biến nhất.  

Đầu ghi hình camera của Hikvision

Hiện nay, Hikvision đang được coi là lựa chọn “số một” trên thị trường đầu ghi hình camera ip. Những sản phẩm kèm mẫu mã của họ cũng dần đa dạng hơn, phục vụ cho mọi tệp khách hàng với trải rộng các mức giá.

Các đầu ghi hình camera ip 8, 24, 32 kênh Hikvision hỗ trợ đầy đủ cũng như đa dạng cấu hình cho người dùng, đồng thời chúng cũng dễ lắp đặt và sử dụng hơn. Đơn vị này hiện đang sản xuất các hệ thống chính gồm NVR, HD-TVI, số lượng 4, 8, 16, 24 ,32 và 64 kênh.

Đầu ghi hình camera Hikvision 16 kênh DS-7616NI-K1(B)
Đầu ghi hình camera Hikvision 16 kênh DS-7616NI-K1(B)

Hướng dẫn lựa chọn đầu ghi hình camera cho phù hợp

Sau khi đã tham khảo qua các sản phẩm đầu ghi hình camera của Hikvision. Hãy cùng chúng tôi đi đến một số lưu ý khi lựa chọn loại thiết bị này. Từ đó, giúp người dùng an toàn hơn trong bảo mật và sử dụng hiệu quả dịch vụ thu phát. 

Lựa chọn đầu ghi camera có độ phân giải tương thích với camera

Khi đề cập tới cách chọn đầu ghi hình camera, độ phân giải của thiết bị quay là cực kỳ quan trọng. Trong tầm cho phép cấu hình của camera, người dùng nên lựa chọn đầu ghi tương thích, chất lượng không vượt quá tối đa hoặc quá thấp tiêu chuẩn. Từ đó, đạt được hiệu quả tốt nhất mà vẫn tối ưu kinh tế.

Ưu tiên chọn DVR sỡ hữu số lượng kênh có thể mở rộng

Với trường hợp sử dụng đầu ghi camera trong gia đình, 4 kênh sẽ là số lượng phù hợp. Dẫu vậy, để phòng bị trong tương lai người dùng muốn tăng khu vực quan sát, thì nên lựa chọn các Digital video recorder có khả năng mở rộng. 

Qua đó cũng hỗ trợ thêm số lượng kênh với kinh phí thấp hơn mà không phải đầu tư vào một đầu ghi 8 kênh hoàn toàn mới. 

Xem xét đầu ghi có khả năng tích hợp với ổ cứng dung lượng lớn

Nên ưu tiên các sản phẩm sở hữu ổ cứng đầu ghi hình camera lớn. Những thiết bị có khối lượng lưu trữ dữ liệu nhỏ rất khó có thể đáp ứng được nhu cầu thu phát trong một thời gian dài.

Trung bình một đầu ghi hình camera chiếm khoảng 6-8 GB ổ cứng cho 24h sử dụng. Do đó tùy theo số ngày, người dùng nên lựa chọn mức lưu trữ cho phù hợp.

Đầu ghi ip 24 kênh Hikvision DS-7224HGHI-K2
Đầu ghi ip 24 kênh Hikvision DS-7224HGHI-K2

Chú trọng vào các tính năng cao cấp khác của đầu ghi camera

Một số tính năng cao cấp khác của đầu ghi hình camera Hikvision cũng là yếu tố mà người dùng nên chú trọng vào. Chúng có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng của bạn lên một tầm cao mới. Danh sách các cấu hình cần lưu ý như sau:

  • Khả năng mở rộng lưu trữ tối đa
  • Đầu ghi camera có thể kết nối qua ip mạng toàn cầu và smartphone thường xuyên không
  • Tốc độ lưu trữ
  • Tính năng phát hiện chuyển động
  • Dễ cài đặt, sử dụng cũng như tháo lắp thuận tiện

Cách lắp đặt các đầu ghi hình camera của Hikvision

Hiện nay có nhiều cách lắp đặt đầu ghi hình camera ip của Hikvision. Phương pháp dễ dàng nhất chắc chắn là sử dụng những dịch vụ tư nhân tại gia. Nhưng nếu bạn cảm thấy sợ bị lộ thông tin hoặc muốn tự mình “setup” thì nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Lưu ý các trường hợp, cài đặt cấu hình tương thích và setup góc quay rộng để đạt được hiệu quả cao nhất trong sử dụng sản phẩm Hikvision.

Đầu ghi hình camera Hikvision 64 kênh DS-NVR964-U8
Đầu ghi hình camera Hikvision 64 kênh DS-NVR964-U8

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dòng sản phẩm đầu ghi hình camera của Hikvision. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các nội dung cùng chủ đề khác, hãy ghé thăm website congnghevang của chúng tôi để tìm hiểu thêm các sản phẩm công nghệ thông minh ngay hôm nay nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sản phẩm Camera Ezviz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *