Bản Quyền Thương Hiệu Và Những Điều Cần Nắm Rõ 2024

Bản quyền thương hiệu của CÔNG NGHỆ VÀNG nhận được sự chú ý từ khá nhiều người. Các vấn đề liên quan đến bản quyền vẫn luôn là một câu hỏi lớn trong lòng bạn đọc. Cùng bài viết dưới đây giải đáp toàn bộ các thông tin liên quan đến vấn đề này nhé.

Sơ lược về bản quyền thương hiệu của CÔNG NGHỆ VÀNG

Bản quyền thương hiệu là một thuật ngữ gắn liền với quyền tác giả của 1 sáng kiến nào đó. Đây là quyền mà tác giả sẽ đăng ký để bảo vệ thương hiệu, sản phẩm do bản thân mình tạo ra. CÔNG NGHỆ VÀNG cũng đã tiến hành đăng ký bản quyền về các thiết bị camera, khóa từ vân tay, công nghệ thông minh,…

Khi sở hữu bản quyền thì tác giả có thể nhận được sự bảo hộ của cục sở hữu trí tuệ. Những tổ chức khi lấy bản quyền của tác giả đó mà không có sự cho phép sẽ bị kiện và xử lý theo pháp luật. Đây cũng là điều mà các đơn vị nên làm để có thể bảo vệ sản phẩm kinh doanh của mình.

Bản quyền thương hiệu sẽ giúp đơn vị bảo vệ được sản phẩm của mình
Bản quyền thương hiệu sẽ giúp đơn vị bảo vệ được sản phẩm của mình

Muốn mua bản quyền thương hiệu của CÔNG NGHỆ VÀNG thì cần làm gì?

CÔNG NGHỆ VÀNG đã gửi đơn đăng ký và nhận được xác nhận từ cục sở hữu trí tuệ về vấn đề bản quyền. Chính vì thế mà các tổ chức, đơn vị muốn sử dụng các sản phẩm của chúng tôi phải tiến hành mua bản quyền trước khi sử dụng. Quy trình này sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Thỏa thuận kỹ càng về các sản phẩm mà mọi người muốn sử dụng từ CÔNG NGHỆ VÀNG. Hai bên sẽ tiến hành đàm phán, thống nhất một hợp đồng phù hợp cho 2 bên. Các bên liên quan sẽ có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với bản quyền thương hiệu này.
 • Bước 2: Lập hợp đồng mua bán giữa 2 bên với mức giá chuẩn với nội dung đàm phán. Hợp đồng sẽ được lập thành 2 bản và có chữ kí của cả 2 bên, mỗi bên sẽ cầm một bản.
 • Bước 3: Thực hiện đổi bảo hộ cho bên mua tài sản trí tuệ về sản phẩm mà họ đã làm hợp đồng. Sau khi thực hiện xong thì bên mua có thể sử dụng các sản phẩm của bên bán theo những gì đã đàm phán.
Những bước thực hiện để mua bản quyền của đơn vị CÔNG NGHỆ VÀNG
Những bước thực hiện để mua bản quyền của đơn vị CÔNG NGHỆ VÀNG

Những quy định về hiệu lực của bản quyền thương hiệu

Để có thể đáp ứng những quy định về bản quyền có hiệu lực thì các bên liên quan cần phải thực hiện đủ các tiêu chí như sau:

 • Sản phẩm mà mọi người muốn đăng ký bản quyền phải nhận diện được thông qua mắt thường. Các dấu hiệu như: Chữ cái, hình vẽ, màu sắc cụ thể, biểu trưng cho sản phẩm, dịch vụ của mình.
 • Các sản phẩm camera, đồ điện tử của CÔNG NGHỆ VÀNG phải có khả năng phân biệt được với các đối thủ của mình. Cùng với đó là phải đưa ra được lộ trình phát triển chi tiết cho sản phẩm.
 • Các sản phẩm có dấu hiệu trùng, tương tự với những đơn vị khác sẽ không được chấp nhận. Những dấu hiệu gây nhầm lẫn, tạo thông tin sai lệch cũng sẽ không được cấp chứng nhận bản quyền thương hiệu.
Một số quy định để có thể xin cấp phép chứng nhận bản quyền
Một số quy định để có thể xin cấp phép chứng nhận bản quyền

Xử phạt các hành vi xâm phạm bản quyền thương hiệu

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu chính là cách để bảo vệ các sản phẩm của CÔNG NGHỆ VÀNG. Đơn vị sẽ được pháp luật bảo đảm, xử phạt các hành vi xâm phạm bản quyền. Mọi người cần nắm rõ các thông tin liên quan đến các hành vi xâm phạm này như sau:

Các hành vi vi phạm quyền thương hiệu

 • Sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị để kinh doanh, quảng cáo mà chưa có sự đồng ý. Đây là một hành vi ăn cắp ý tưởng, chất xám của CÔNG NGHỆ VÀNG để kinh doanh sinh lời.
 • Mạo danh chủ sở hữu CÔNG NGHỆ VÀNG để sao chép sản phẩm dưới bất kỳ các hình thức nào.
 • Sử dụng sai mục đích của các sản phẩm và cung cấp cho bên thứ 3 mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu.
 • Xây dựng một sản phẩm tương tự, sử dụng chữ ký của thương hiệu cũng bị xử lý theo pháp luật.
Những thông tin về việc xử phạt những hành vi vi phạm bản quyền
Những thông tin về việc xử phạt những hành vi vi phạm bản quyền

Mức phạt tương ứng theo hành vi vi phạm

Mọi hành vi vi phạm bản quyền thương hiệu đều sẽ bị xử lý nghiêm ngặt theo các quy định cụ thể như sau:

 • Các hành vi vi phạm ở mức độ nhẹ sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 – sửa đổi 2009 cũng đã nêu rõ về các mức xử phạt tương ứng cho hành vi này.
 • Nếu hành vi vi phạm vẫn tiếp tục xảy ra, lặp lại nhiều lần thì sẽ bị khởi tố hình sự. Những đối tượng sử dụng bản quyền không có sự cho phép của tác giả sẽ bị khởi kiện. 
 • Những hành vi cố tình giả mạo, đạo nhái bản quyền của CÔNG NGHỆ VÀNG sẽ bị xử phạt theo mức độ nặng nhẹ.

Kết luận

Bản quyền thương hiệu là vấn đề cực kỳ quan trọng mà mọi người cần phải nắm rõ để tránh việc vi phạm pháp luật. Hi vọng rằng bài viết của CÔNG NGHỆ VÀNG đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể có thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.