Tìm Hiểu Về Camera Quan Sát – Thiết Bị Công Nghệ Đỉnh Cao #1

CAMERA QUAN SÁT

Trong cuộc sống hiện đại với rất nhiều sự cạnh tranh rủi ro tiềm ẩn, việc đầu tư một thiết bị có thể theo dõi và giám sát an ninh là một phần không thể thiếu của mỗi gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp. Camera quan sát ra mắt với nhiệm vụ làm thỏa mãn nhu cầu này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng CONGNGHEVANG tìm hiểu về những ưu điểm cũng như tiện ích tuyệt vời của thiết bị này nhé. 

Giới thiệu về camera quan sát

Camera quan sát hay CCTV ( Closed-circuit television) là một sản phẩm công nghệ được dùng để ghi lại hình ảnh và âm thanh từ một địa điểm cố định hoặc di động. Chúng được sử dụng trong công việc giám sát, bảo vệ an ninh trong nhiều địa điểm khác nhau như ở các hộ gia đình, công ty hay các môi trường công cộng. 

Sản phẩm này có khả năng hoạt động liên tục, nhờ có nguồn điện và kết nối mạng internet để duy trì hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người. Chúng có khả năng hoạt động độc lập, lưu trữ hình ảnh, truyền tải dữ liệu về máy chủ để xem xét, lưu trữ.

Tổng quan về ý nghĩa của thiết bị
Tổng quan về ý nghĩa của thiết bị

Có bao nhiêu loại camera quan sát chính hãng hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều những mẫu mã camera quan sát giá rẻ khác nhau đang được sử dụng, với những thiết kế và công năng khác biệt. Sau đây là một số đại diện phổ biến:

Bullet Camera 

Bullet camera có hình trụ và dài, khá giống như một viên đạn, nên người ta thường gọi “bullet” (đạn). Thiết bị được sử dụng để quan sát các vị trí như sân nhà trước, sân sau, hay các khu vực rộng lớn như sảnh công ty, doanh nghiệp. 

Dome camera

Dome camera được thiết kế dưới dạng hình nón hoặc hình cầu, với ống kính và cảm biến ẩn trong một vỏ nhựa hoặc kính mờ. Sản phẩm thường được sử dụng trong các môi trường cần sự giám sát như văn phòng, nhà ở, cửa hàng, trung tâm mua sắm, sân bay, nhà ga hay các khu vực công cộng khác. 

Đa dạng về mẫu mã 
Đa dạng về mẫu mã

Camera IP

Camera IP (Internet Protocol) thiết bị giám sát kỹ thuật số mang trong mình khả năng truyền tải dữ liệu thông qua mạng Internet hoặc mạng nội bộ (LAN). Loại sản phẩm này phổ biến trong các hệ thống giám sát an ninh cho nhà ở, doanh nghiệp, công cộng, và các cơ sở công nghiệp.

PTZ Camera (Pan-Tilt-Zoom)

PTZ Camera (Pan-Tilt-Zoom) là một sản phẩm mang chức năng quan sát có khả năng xoay ngang (Pan), kéo lên xuống (Tilt) hay thu phóng (Zoom) từ khoảng cách xa.

 • Chức năng Pan cho phép camera quay ngang từ trái sang phải hoặc ngược lại, giúp quét một phạm vi rộng hơn.
 • Chức năng Tilt cho phép camera nghiêng lên hoặc xuống, giúp quét một phạm vi dọc.
 • Chức năng Zoom cho phép camera thu phóng hình ảnh, từ xa gần, để xem chi tiết hoặc định rõ hơn các vật thể hoặc khu vực cụ thể.

Lý do tại sao nên lắp camera quan sát

Việc lắp đặt camera quan sát đem lại nhiều lợi ích đáng kể trong việc bảo vệ an ninh cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và cả cộng đồng. Dưới đây là một số lý do quan trọng về tại sao cần có thiết bị quan sát này: 

 • Camera giám sát, ghi lại hình ảnh sinh hoạt hằng ngày của gia đình cũng như môi trường nơi công ty, doanh nghiệp. 
 • Quan sát các hành vi đáng ngờ kèm phòng chống tội phạm.
 • Tăng cường an ninh tại gia đình nói riêng và khu vực công cộng nói chung. 
 • Hỗ trợ theo dõi, giám sát từ xa cho những người quản lý phải đi công tác. 
Lợi ích khi lắp đặt camera
Lợi ích khi lắp đặt camera

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera quan sát

Sau đây là một số cách sử dụng camera giám sát hiệu quả nhất được chúng tôi tổng hợp:

Cách lắp đặt camera quan sát

Để sử dụng camera quan sát, bạn chỉ cần lắp đặt, kết nối với nguồn điện và mạng internet, sau đó thiết lập qua ứng dụng. Dùng ứng dụng để xem kèm theo quản lý hình ảnh từ xa, cũng như thiết lập cảnh báo. Thường xuyên kiểm tra định kỳ để camera luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. 

Tải camera quan sát

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng với các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Ấn mở kho ứng dụng di động trên điện thoại. 
 • Bước 2: Tìm từ khóa “camera quan sát” và chọn ứng dụng ưng ý nhất rồi ấn nút tải xuống. 
 • Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn, sau đó cài đặt app đã tải.
 • Bước 4: Đăng ký tài khoản đăng nhập là bạn đã có thể sử dụng. 

Cách sử dụng phần mềm camera quan sát 

Để dụng phần camera giám sát hiệu quả, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và thêm camera của mình vào. 
 • Bước 2: Chọn chức năng xem hình ảnh trực tiếp từ camera của bạn.
 • Bước 3: Thiết lập điều khiển và cài đặt camera từ xa.
 • Bước 4: Thiết lập cảnh báo những trường hợp đặc biệt, lưu ý hãy cẩn thận với các cách hack camera quan sát bằng điện thoại. 
 • Bước 5: Khi không còn sử dụng, hãy nhớ đăng xuất tài khoản khỏi app. 
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera giám sát
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera giám sát

Kết luận

Những thông tin chi tiết nhất đã được CONGNGHEVANG cung cấp qua bài viết trên. Mong rằng các độc giả có được các dữ liệu hữu ích về ưu điểm cũng như tính năng tuyệt vời của các loại camera quan sát hiện nay trên thị trường. Người dùng cần nghiên cứu kỹ mục đích sử dụng và công năng của từng loại camera để có kế hoạch sử dụng phù hợp, đảm bảo lợi ích của gia đình, doanh nghiệp, cũng như tôn trọng sự riêng tư cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *